Đại học Thành Đô

Home » ƯU THẾ KHI LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

ƯU THẾ KHI LỰA CHỌN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

28/03/2024

Những ưu thế khi lựa chọn học CNTT tại Trường Đại học Thành Đô:

 • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, sinh viên bên cạnh các giờ thực hành thường xuyên tại trường, còn sớm được tiếp cận môi trường làm việc thực tế thông qua thực tập nhận thức từ năm nhất và thực tập hưởng lương, làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp trong nước và quốc tế từ năm thứ 3 Đại học.
 • Hệ thống cơ sở vật chất đa dạng được trang bị đầy đủ trang thiết bị và đổi mới định kỳ gồm phòng tin học, phòng thực hành, Samsung Lab… đảm bảo các hoạt động học tập, thực hành của sinh viên
 • Chương trình đào tạo định hướng chuyên ngành hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu và kỹ thuật phần mềm
 • Đội ngũ giảng viên 100% trình độ Thạc sĩ trở lên, nhiều năm giảng dạy có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng chuyên môn cao.
 • Sinh viên trưởng thành trong môi trường học tập, rèn luyện đa dạng, chủ động tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động trải nghiệm và các sự kiện thể thao, văn hóa, giải trí đa dạng.

Chương trình đào tạo: xây dựng theo hướng ứng dụng thực hành với các định hướng chuyên sâu: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo và Digital Marketing. Chương trình cung cấp cho người học các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các mảng: 

 • Công nghệ phần mềm: Ngôn ngữ lập trình, Kỹ năng lập trình (C++, Python, Java, .NET), Lập trình hệ thống, Lập trình Web, Lập trình trên các thiết bị di động.
 • Hệ thống thông tin quản lý: Thiết kế Web, Quản trị Website, Quản trị mạng doanh nghiệp, Quản trị và phát triển hệ thống phần mềm đa nền tảng công nghệ.
 • Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo: Machine Learning (Học máy), Deep Learning (Học sâu), A.I (Trí tuệ nhân tạo), Computer Vision (Thị giác máy tính), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Dữ liệu lớn (Big Data), Phân tích dữ liệu.
 • Digital Marketing: SEO, SEM, Google ADS, Facebook ADS, Truyền thông marketing, Thương mại điện tử, Quản trị thương hiệu, Quản trị doanh nghiệp số.
Sinh viên Công nghệ thông tin TDD trong giờ thực hành

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trong nước, hoặc các tổ chức nước ngoài tùy theo trình độ, lĩnh vực chuyên môn và mức độ thành thạo. Với những công việc yêu cầu cao, tính chất công việc phức tạp thì yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của các kỹ sư công nghệ thông tin cũng cao hơn.

Yêu thích lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và có niềm đam mê tìm hiểu về cấu trúc và hệ thống, Công nghệ thông tin sẽ là một lựa chọn. Vị trí việc làm dành cho sinh viên ngành học này khá đa dạng, nhu cầu nhân sự cũng như cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực cũng tương đối rõ ràng. Với định hướng phát triển 3 chuyên ngành Khoa học dữ liệu – trí tuệ nhân tạo, hệ thống thông tin và kỹ thuật phần mềm, sinh viên CNTT Trường Đại học Thành Đô có thể theo đuổi các vị trí công việc sau tốt nghiệp dưới đây:

 • Kỹ thuật: Lập trình viên (Back-end Developer, Front-end Developer, Tester…), Kỹ sư hệ thống mạng, Kỹ sư bảo mật, Quản lý công nghệ
 • Phân tích: Chuyên viên BA, Chuyên viên phân tích dữ liệu, Quản trị cơ sở dữ liệu, Phân tích thiết kế hệ thống
 • Phần mềm: Kỹ sư phần mềm, Thiết kế game, Thương mại điện tử

Trường Đại học Thành Đô đào tạo Kỹ sư công nghệ thông tinKỹ sư Công nghệ thông tin Codegym với chương trình chú trọng tính ứng dụng, thực hành. Chương trình đào tạo tập trung theo định hướng khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, hệ thống thông tin và phát triển phần mềm – những chuyên ngành nằm trong xu hướng phát triển.

Từ nền tảng kiến thức của nhóm ngành Công nghệ thông tin, sinh viên TDD được tiếp cận từ căn bản đến chuyên sâu về phần cứng và kết nối với các nền tảng di động, hệ thống thông tin, cập nhật các công nghệ mới như Big Data, IoT, Blockchain, Data Science, AI, Cloud trong chương trình học. 

Một trong những lợi thế khi là sinh viên TDD đó là có cơ hội việc làm rộng mở nhờ những trải nghiệm sớm. Sinh viên sẽ trực tiếp tham gia những dự án liên quan được phối hợp triển khai các đơn vị đối tác doanh nghiệp. Sinh viên còn có cơ hội tham gia các chuyến thực tế và tham quan học tập tại các doanh nghiệp giúp sinh viên hiểu hơn về môi trường doanh nghiệp và hình dung được công việc của các chuyên gia IT trong tương lai. Bên cạnh đó, sinh viên Thành Đô tham gia chương trình thực tập doanh nghiệp có lương ngay khi đang theo học mở ra nhiều cơ hội nâng cấp kiến thức, kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp chuẩn bị vững vàng khi bước vào thị trường lao động.

Với quan điểm đào tạo sinh viên không chỉ vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn thông qua thực hành, thực nghiệp, Nhà trường còn khuyến khích sinh viên phát triển kỹ năng mềm và các kỹ năng công dân toàn cầu thông qua các chương trình đào tạo đặc thù và rèn luyện thông qua kiến tạo môi trường học tập, giải trí và phát triển cá nhân.

Trường Đại học Thành Đô tiếp tục dành các suất học bổng giá trị miễn 50-100% học phí cho các tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin trong thời gian theo học. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường, Trường Đại học Thành Đô dành tặng laptop và miễn phí ký túc xá cho Tân sinh viên 2024 nhập học trước 15/5.

>> Xem thêm về Ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Thành Đô.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin:

 • Mã ngành: 7480201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01
 • Phương thức xét tuyển:
  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
 • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668