Home » SINH VIÊN TDD TỰ TIN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

SINH VIÊN TDD TỰ TIN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

04/05/2024

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô với Học viện Nhật ngữ GAG và Công ty TNHH Sekai Jinzai, Nhật Bản, sinh viên khoa Du lịch – Ngoại ngữ trường Đại học Thành Đô đã tham gia phỏng vấn online với đại diện doanh nghiệp Nhật, bước chuẩn bị cho hành trình trở thành thực tập sinh theo chương trình Internship Nhật Bản.

Xây dựng chương trình Thực tập – Internship dành cho sinh viên tất cả các ngành thông qua “Học kỳ doanh nghiệp”, Trường Đại học Thành Đô hướng đến môi trường học tập chú trọng thực hành, phát triển tổng thể kỹ năng, khuyến khích sinh viên tham gia để nâng cao tay nghề, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm thông qua môi trường làm việc thực tế.

Học kỳ Doanh nghiệp là hình thức đào tạo liên kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường. Chương trình Internship đã được triển khai đến sinh viên thường xuyên đều đặn thông qua các buổi gặp gỡ, chia sẻ vừa cung cấp những thông tin quan trọng về học kỳ doanh nghiệp, cơ hội thực tập tại nước ngoài, vừa tháo gỡ những vướng mắc, rào cản cho sinh viên tiếp cận các chương trình và cơ hội việc làm nước ngoài ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Học kỳ doanh nghiệp là một phần quan trọng trong hành trình học tập cũng như chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Sinh viên đặt câu hỏi trực tiếp với Đại diện Công ty TNHH Sekai Jinzai trong buổi gặp gỡ và giới thiệu về chương trình Internship Nhật Bản

Sinh viên Trường Đại học Thành Đô từ năm nhất được tổ chức các buổi thực tập nhận thức – tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn tại doanh nghiệp. Từ năm thứ hai, sinh viên được giới thiệu và tham gia vào các chương trình thực tập sinh trong và ngoài nước. Đặc biệt sinh viên năm ba sẽ được rèn luyện, làm việc thực tế, có hưởng lương trong học kỳ doanh nghiệp, kéo dài từ 6 -12 tháng tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Internship Nhật Bản là một trong những chương trình như thế.

Tại buổi phỏng vấn, phía doanh nghiệp – đại diện Công ty Sekai Jinzai và Công ty KPG Hotel & Resort đã đưa ra những thông tin chính về tính chất công việc, thời gian, địa điểm cùng những yêu cầu cơ bản cần chuẩn bị về ngôn ngữ giao tiếp, sức khoẻ, thủ tục trước khi bước vào hành trình chính thức. Những câu hỏi từ khai thác đến gợi mở thông tin mang tính chia sẻ, lắng nghe tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên. Các bạn sinh viên sẵn sàng trả lời các câu hỏi và tự tin chia sẻ những thông tin về bản thân mình, về sở thích, đam mê và những mong muốn khi lựa chọn tham gia chương trình Internship.

Qua buổi phỏng vấn, phía doanh nghiệp đã có thêm những những thông tin cần thiết, hiểu hơn về nguyện vọng của các bạn sinh viên về chương trình thực tập sinh trong thời gian tới. Bản thân các bạn sinh viên qua buổi phỏng vấn cũng có cho mình trải nghiệm hữu ích, là một bước tập dượt cần thiết cho hành trang sự nghiệp trong tương lai.

Sinh viên tự tin trả lời các câu hỏi từ Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản trong buổi phỏng vấn online

>> Cơ hội “xuất ngoại” dành cho sinh viên nhóm ngành Kinh tế – Xã hội

Mô hình “Trường học – Doanh nghiệp” là yếu tố then chốt trong xây dựng chương trình đào tạo, hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học ứng dụng hàng đầu. Để hiện thực hóa mục tiêu ấy, Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo trong đó thời lượng thực hành, thực tế chiếm đến 40% thông qua các giờ học phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm ngay trong trường và thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trường Đại học Thành Đô chủ động kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực ngành nghề – là điểm đến cho sinh viên thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn.

Trường Đại học Thành Đô xây dựng chương trình Thực tập nghề nghiệp tại các Công ty, Doanh nghiệp là đối tác chiến lược của Nhà trường với thời gian tương đương 1 học kỳ. Đây là hình thức “học tập thông qua làm việc” trong chính môi trường doanh nghiệp, được triển khai với thời gian trung bình từ 3 đến 6 tháng tùy theo doanh nghiệp và ngành nghề đào tạo. Với mô hình học kỳ doanh nghiệp, sinh viên được doanh nghiệp đào tạo nghiệp vụ và hướng dẫn làm việc, tham gia làm việc cùng các nhân viên chính thức, thông qua đó cọ xát, hiểu biết môi trường làm việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Trở thành thực tập sinh tại môi trường làm việc nước ngoài vẫn luôn nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên TDD

Từ việc hiểu rõ hơn về cách hoạt động, tính chất công việc và và trực tiếp trải nghiệm trong các môi trường làm việc khác nhau sẽ giúp sinh viên sớm có thể tự đánh giá được thế mạnh – điểm yếu bản thân. Đây cũng là hành trang chuẩn bị trước ra trường xin việc, khi sinh viên thực tập và cọ xát trực tiếp với một công việc cụ thể, sẽ có đánh giá về công việc và hiểu những kỹ năng công việc cần, từ đó có thể đánh giá mức độ phù hợp với bản thân, trau dồi kiến thức còn thiếu và cải tiến để nâng cao chính mình.

Học kỳ Doanh nghiệp cũng như thời gian thực tập là tiền đề quan trọng cho cơ hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Thành Đô, chính vì vậy nhà trường vô cùng quan tâm và sẽ có những phương án nhằm hỗ trợ sinh viên tối đa trong quá trình thực tập. Hy vọng trong thời gian tới, các sinh viên sẽ có một Học kỳ Doanh nghiệp thành công, mang về cho bản thân nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như đạt được kết quả thực tập tốt nhất, phát triển bản thân và xây dựng định hướng nghề nghiệp.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/