Đại học Thành Đô

Home » NHỮNG ‘ĐẶC QUYỀN’ CHỈ SINH VIÊN KÝ TÚC XÁ ĐƯỢC ‘HƯỞNG’

NHỮNG ‘ĐẶC QUYỀN’ CHỈ SINH VIÊN KÝ TÚC XÁ ĐƯỢC ‘HƯỞNG’

15/03/2023

Những niềm vui bá đạo chỉ sinh viên ở Ký túc xá mới có

Bước vào cánh cửa đại học, ký túc xá trở thành lựa chọn của sinh viên sống xa nhà. Ở ký túc xá đồng nghĩa với việc các mối quan hệ bạn bè sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Cùng tòa nhà, cùng phòng, cùng sinh hoạt… sinh viên dễ dàng kết bạn và trở nên thân thiết. Còn gì thú vị hơn những buổi tụ tập ăn uống hay liên hoan sinh nhật đông đúc, cả đám ngồi quây một vòng, đứa đàn, đứa hát, đứa “dzô” coca cola… và không thiếu cả đứa livestream ghi lại những hình ảnh đáng nhớ.

Đến giờ giới nghiêm đóng cửa ký túc xá, cũng là thời điểm các sinh viên đã tụ họp đầy đủ tại phòng và đây là lúc 1001 hoạt động sinh hoạt tập thể của sinh viên bắt đầu. Xuất hiện nổi bật là các gương mặt quen thuộc trong “Câu lạc bộ FA”, tổ đội ăn đêm hay những tâm hồn yêu thể thao mỗi khi vào mùa bóng đá… Thích nghi tại nơi này, chúng mình sẽ khám phá ra cuộc sống “ngầm” vốn sôi động hơn hẳn vẻ ngoài của ký túc xá.

Nhanh tìm được BFF, thậm chí là “gấu”

Sống chung phòng, thời gian bên bạn bè ký túc xá còn nhiều hơn bên các thành viên trong gia đình. Với sinh viên nữ, bạn cùng phòng sẽ nhanh chóng trở thành BFF (Best friend forever) sau những buổi chuyện trò tâm sự. Còn với hội anh em, chỉ cần cùng ăn, chơi hay thậm chí dùng chung nhau bộ quần áo là có thể trở thành cạ cứng rồi.

Không chỉ xây dựng được mối quan hệ thân thiết với bạn bè cùng phòng, sống trong ký túc một thời gian sẽ thông thạo địa bàn và thân thiết với cả bạn bè phòng bên. Lợi ích kèm theo của việc quan hệ rộng là nhiều vô kể. 

Trải nghiệm sống tự lập

Cũng như những sinh viên thuê trọ, sống xa nhà bạn sẽ học cách tự lập và xoay sở trong cuộc sống. Tự quản lý giờ giấc, tự quản lí việc học tập, học cách chi tiêu. Khi sống trong cuộc sống ít đầy đủ hơn trước đây, bạn mới được trải nghiệm thế nào là cái khó ló cái khôn. Sống xa ba mẹ, bỗng dưng bản năng sinh tồn sống dậy. Đôi khi chỉ cần có một chiếc nồi cơm điện, bạn có thể “nấu chui” tất cả mọi thứ trong phòng ký túc xá.

Điểm cộng khi ở ký túc xá là bạn sẽ không phải một mình. Chí ít thì những người bạn cùng phòng sẽ giúp đỡ bạn khi cần, những khi ốm đau hoặc trong trường hợp cấp bách.

Với những bạn thích kinh doanh, ký túc xá cũng là môi trường để tập tành buôn bán những món nho nhỏ như đồ ăn vặt, văn phòng phẩm, dịch vụ ship đồ… Khá chắc bản thân bạn sẽ trưởng thành và thu nhặt được nhiều kinh nghiệm hơn khi tự tay kiếm được những đồng tiền đầu tiên đấy.

Biết thế nào là “đại tiện”

Việc khăn gói vào ở trong KTX của trường còn có một điểm lợi to lớn lung linh, chính là “cái gì cũng tiện”. Đi học chỉ cần đi bộ ba bước chân là lên được giảng đường, không ngại nắng mưa, lại không tốn xăng xe. Lê la thư viện cả ngày không lo thời gian. Chiều tối ‘hẹn hò’ đồng đội bóng chuyền, cầu lông, bóng đá, mua đồ ăn, lại thêm có thể học và thi lái xe… tất cả gói gọn trong khuôn viên trường, nếu tận dụng được chúng mình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian đó nha.

Nằm trong chuỗi hoạt động cuộc thi “Ký túc xá – ngôi nhà thân thương của Thado-er”, những video BTC nhận được là những chia sẻ chân thực nhất của sinh viên nhà Thành Đô về cuộc sống tại ký túc xá, xem thêm nhiều chia sẻ hơn tại đây. 

Sống trong ký túc xá chính là một trong những trải nghiệm khó quên nhất của đời sinh viên. Chắc chắn, những niềm vui ký túc xá và những người bạn thời sinh viên sẽ tô màu cuộc sống và đem lại vô số điều thú vị trong quãng đường đại học phía trước. Nếu bạn còn cơ hội, thì thử một lần chọn ở ký túc xá xem sao nhé. Lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân tươi đẹp cùng nhà Thành Đô nhé.

Tin tức khác

0934 078 668