Đại học Thành Đô

Home » SINH VIÊN DU LỊCH ĐH THÀNH ĐÔ: TỰ TIN KHỞI NGHIỆP VÀ LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP

SINH VIÊN DU LỊCH ĐH THÀNH ĐÔ: TỰ TIN KHỞI NGHIỆP VÀ LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP

24/05/2024

Ấp ủ ước mơ khởi nghiệp ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, Cựu sinh viên ngành Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch), Trường Đại học Thành Đô – Trần Văn Lương đã xây dựng một lộ trình nghề nghiệp với định hướng rõ ràng và sự nỗ lực từng ngày.

Tốt nghiệp năm 2018, Trần Văn Lương, sinh viên ngành Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch), Trường Đại học Thành Đô hiện đang là Giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông và sự kiện Lion, một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành. Với niềm đam mê trong lĩnh vực du lịch, ngay từ khi còn trên giảng đường, anh Lương luôn nỗ lực phát triển kiến thức, kỹ năng chuyên môn và những trải nghiệm thực tiễn, ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp. Năm 2023, thành lập Công ty Cổ phần truyền thông và sự kiện Lion, chuyên tổ chức sự kiện, dẫn tour và điều hành các tour du lịch trong nước và quốc tế. 

Từ giảng đường ra thị trường lao động với Trần Văn Lương, cựu sinh viên Trường Đại học Thành Đô có những bước đi thuận lợi. Trong quá trình học tại TDD, cùng những kiến thức, kỹ năng chuyên môn được trau dồi, rèn luyện qua các giờ học thực hành, anh Lương hay bất kỳ sinh viên nào nhà Thành Đô còn tham gia học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, được làm quen với các kỹ năng nghề nghiệp, thái độ và tác phong làm việc thực tế. Bên cạnh những chuyến đi thực tiễn nghề nghiệp, năm cuối đại học, Trần Văn Lương tham gia thực tập tại Sun World Bà Nà Hills. Nhờ kiến thức, kỹ năng nghề tốt và đa dạng các trải nghiệm thực tế, anh Lương có cơ hội làm việc luôn tại Sun World Bà Nà Hills – doanh nghiệp mà mình thực tập và tiếp tục theo đuổi con đường hướng dẫn và điều hành tour trước khi chính thức thành lập Công ty cổ phần truyền thông và sự kiện Lion.

Trần Văn Lương, cựu sinh viên khoá 5 ngành Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch), Trường Đại học Thành Đô hiện là Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông và sự kiện Lion

Để đạt được thành công như hiện tại, anh Lương chia sẻ bản thân cũng đã trải qua không ít khó khăn và thử thách. Theo chàng Giám đốc trẻ, môi trường khởi nghiệp luôn rất khắc nghiệt, nếu không có được nền tảng chuyên môn, kỹ năng tốt cùng khả năng quyết đoán, tự tin thì sẽ rất dễ thất bại. May mắn hơn nhiều người, những điều kiện kể trên đã được anh Lương trau dồi và tích lũy ngày từ môi trường đại học. TDD đã xây dựng nền tảng kiến thức, kỹ năng chuyên môn và môi trường rèn luyện kỹ năng mềm, đặc biệt thông qua trải nghiệm thực tiễn, giúp chàng cựu sinh viên tự tin biến ước mơ thành hiện thực.

“Tôi luôn dành sự trân trọng và biết ơn chân thành tới Thầy Cô Trường Đại học Thành Đô tạo dựng nên môi trường học tập linh hoạt, năng động, chú trọng đến kỹ năng thực tiễn. Tôi mong trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh của mình với định hướng ứng dụng” anh Lương chia sẻ về lựa chọn học tập của mình tại TDD. 

Những trải nghiệm trên ghế giảng đường đã nuôi dưỡng và mang đến cho Lương niềm tin vững chắc trên hành trình theo đuổi đam mê

Trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu du lịch của người dân rất lớn, sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc lĩnh vực du lịch, dịch vụ đang có cơ hội việc làm rộng mở. 

Theo đó, đến năm 2030, Việt Nam vẫn tiếp tục là điểm đến thu hút hàng triệu khách du lịch thế giới. Bên cạnh đó, về tiềm năng khai thác du lịch trong nước và chiến lược đầu tư phát triển ngành công nghiệp không khói của Chính phủ sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển như vũ bão của lĩnh vực du lịch, mở ra những cơ hội việc làm lớn và vị trí việc làm đa dạng.

Đó là những câu chuyện về sinh viên trưởng thành từ mái Trường Đại học Thành Đô. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Thành Đô không chỉ chú trọng vào kiến thức chuyên môn mà còn tập trung phát triển kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Cách thức tổ chức vận hành doanh nghiệp, kết nối nguồn lực xã hội để phục vụ cho công việc được sinh viên Trường Đại học Thành Đô tiếp cận thông qua các chương trình thực tập doanh nghiệp.

Mạng lưới cựu sinh viên luôn đồng hành với Nhà trường trong các chương trình quan trọng, thể hiện tinh thần gắn kết, tương hỗ giữa các thế hệ Thadoer

TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô cho biết, nhà trường kết nối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Khách sạn JW Marriot Hà Nội, Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, Công ty CP dịch vụ cáp treo Bà Nà, Hệ thống khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Landmark 72 hay Công ty LETCO, Công ty TNHH Sekai Jinzai với những cơ hội thực tập tại Nhật Bản. Qua đó, hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập, đồng thời phát hiện tuyển dụng sinh viên khi ra trường. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm. Ngoài ra, mạng lưới cựu sinh viên Thành Đô đang có đóng góp to lớn vào công tác đào tạo, thực tập của Nhà Trường. Những nỗ lực của Nhà trường trong các hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin khởi nghiệp và làm chủ doanh nghiệp.

Tin tức khác

0934 078 668