Home » NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

24/03/2024

Với sự gia tăng của quan hệ quốc tế, cũng như sự đa dạng ngày càng tăng trong các tổ chức toàn cầu, ngành Đông phương học đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn kết hợp đam mê nghiên cứu và mong muốn thám hiểm văn hóa đặc trưng của khu vực này. Đáp ứng xu hướng này, Trường Đại học Thành Đô thành lập Viện Đông Phương, hướng đến mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực trong nghiên cứu và giảng dạy về văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ, và các chủ đề liên quan kinh tế, xã hội các nước phương Đông – một khu vực có vị trí quan trọng bậc nhất trong thế giới ngày nay.

Viện Đông phương phụ trách đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Đông phương học chuyên ngành: Hàn Quốc học; Châu Á học; Trung Quốc học. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế hoạt động tại thị trường Đông Á như Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Đồng thời, sinh viên cũng có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như: ngoại giao, du lịch, giáo dục, doanh nghiệp nước ngoài, truyền thông,…

Nhờ tiếp xúc với các kiến thức về nền văn hóa của nhiều quốc gia nên sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hoặc Đông Phương học có cơ hội học tập và làm việc ở các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Qua đó hiện thực hóa ước mơ của những bạn trẻ yêu thích khám phá thế giới và những công việc năng động như:

• Chuyên viên biên – phiên dịch
  • Phóng viên thời sự quốc tế
  • Chuyên viên đối ngoại
  • Chuyên viên các Sở Ngoại vụ và Đại sứ quán
  • Nhân viên tư vấn du học
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Giáo viên ngoại ngữ
  • Giảng viên cao đẳng và đại học

Việc thành lập Viện Đông Phương không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau, từ đó tạo ra một môi trường học tập và làm việc phong phú và sôi động, mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong sứ mệnh của Trường Đại học Thành Đô trong việc góp phần vào sự phát triển văn hóa và giáo dục khu vực.

Một điểm nổi bật khác trong công tác đào tạo, Trường Đại học Thành Đô quyết định sáp nhập Khoa Hàng không vào Khoa Kinh tế – Luật, để quản lý và chăm sóc sinh viên được tốt hơn.

Bằng cách kết hợp thế mạnh từ cả hai khoa, Trường Đại học Thành Đô hy vọng tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu tích hợp và vận dụng nâng cao kiến thức liên ngành. Ứng dụng kiến thức kinh tế, pháp luật vào trong lĩnh vực hàng không, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận phạm vi kiến thức đa dạng, từ cơ bản đến chuyên sâu.

Trường Đại học Thành Đô không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để đem đến cho người học những trải nghiệm học tập tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội hiện đại. Nhà trường không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn mà còn là kỹ năng và phẩm chất cần thiết để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.