Đại học Thành Đô

Home » THƯ VIỆN – “VÙNG ĐẤT” TRI THỨC CỦA SINH VIÊN THÀNH ĐÔ

THƯ VIỆN – “VÙNG ĐẤT” TRI THỨC CỦA SINH VIÊN THÀNH ĐÔ

20/04/2023

Nằm tại tầng 5 của tòa nhà A, Thư viện trường Đại học Thành Đô nhận được yêu thích, “ghé thăm” thường xuyên và được xem là “vùng đất tri thức” của các bạn sinh viên. Đây là nơi lý tưởng nhất cho các sinh viên cần không gian học yên tĩnh, nơi làm bài tập nhóm, chuẩn bị cho những buổi thuyết trình quan trọng hay đơn giản là nghỉ ngơi sau giờ học.

Dạo một vòng quanh Thư viện TDD bạn sẽ đi qua nhiều khu vực khác nhau như khu sách, khu tự học, khu đọc, khu tra cứu điện tử… Mỗi khu vực được thiết kế, sắp xếp đa dạng, tạo cảm giác thoải mái, mới mẻ cho các bạn sinh viên đến học tập, thảo luận nhóm hay nghỉ ngơi.

Với nguồn sách phong phú từ giáo trình, sách tham khảo, sách nghiên cứu, sách văn học, truyện, sách ngôn ngữ… không ngừng được bổ sung tạo nên một kho tàng lưu trữ kiến thức khổng lồ sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các bạn sinh viên và giảng viên trong nhà Trường. 

Ngoài ra, thư viện còn lưu trữ rất nhiều các bài báo, đề tài NCKH, luận án – luận văn, đồ án – khóa luận của cán bộ, giảng viên và các anh chị đã tốt nghiệp. Các bạn có thể tìm hiểu để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước.

Nguồn tài liệu của Thư viện từ 3 nguồn chính: 

  • Nguồn viết mới/mua bổ sung hàng năm; 
  • Nguồn tài nguyên nội sinh của trường ĐHTĐ; 
  • Nguồn trao đổi, biếu, tặng.

Thư viện Trường Đại Học Thành Đô có tổng diện tích sử dụng hơn 600m2, được thiết kế trong không gian thoáng mát, tầm nhìn đẹp, đặt chân vào Thư viện bạn sẽ có cảm giác như đang bước vào một không gian ‘cà phê sách’. Với nguồn lực và tài nguyên thông tin dồi dào, trang thiết bị hiện đại và chỗ ngồi đọc yên tĩnh, thoáng mát cùng với sự thân thiện chu đáo của các cán bộ thư viện, nhiều năm qua, thư viện đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều thế hệ sinh viên và giảng viên toàn trường đến học tập, trao đổi, thảo luận và nghiên cứu. 

Thư viện được tin học hóa liên tục và được trang bị đồng bộ, phù hợp các giải pháp hiện đại. Hệ thống các phòng chức năng được kết nối trong cùng một không gian liên hoàn, hỗ trợ 200 chỗ ngồi, phủ sóng Wifi khắp khuôn viên Thư viện.

Hơn nữa, với việc chính thức trở thành thành viên quốc tế của liên minh SPARC – Liên minh Tài nguyên Học thuật và Xuất bản Học thuật, hiện là cơ sở duy nhất đến từ Việt Nam trong số các cơ sở thành viên mở ra bước đi quan trọng cho dự án thư viện tài nguyên khoa học – giáo dục dự kiến đi vào hoạt động trong thời gian tới của nhà trường. Trường Đại học Thành Đô tích cực đưa ra các chiến lược hướng tới tạo cơ hội cho sinh viên và giảng viên nhà trường truy cập các nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu chất lượng mà không gặp phải rào cản về chi phí. 

Các bạn sinh viên có thể tra cứu và đọc tài liệu tại chỗ, hoặc mượn tài liệu về nhà, tìm kiếm tài liệu điện tử qua hệ thống máy tính kết nối mạng, khai thác kho sách, báo, tạp chí, luận văn, đồ án – khóa luận… Sách vẫn là nguồn cung cấp tri thức đa dạng, chuyên sâu, đầy đủ và hiệu quả nhất và thư viện vẫn là nơi được các bạn sinh viên tìm đến không chỉ mùa thi mà còn cả những giờ thư giãn sau buổi học.

Để “thông hành” qua được “vùng đất tri thức” này, mỗi bạn sinh viên cần một tấm thẻ quyền lực mang tên thẻ sinh viên, có thể đặt trước các phòng học nhóm hoặc mượn sách, tài liệu quan trọng với tấm thẻ này. 

Thư viện Trường Đại học Thành Đô là không gian học tập lý tưởng, nơi chia sẻ tri thức, truyền cảm hứng tích cực, sáng tạo vô hạn, cung cấp nền tảng kiến thức cho công tác đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động phát triển khoa học công nghệ, học cách biến kiến thức chưa khai phá thành kho tài nguyên riêng.

Thư viện cũng là nơi bắt đầu cho những ý tưởng, có thể mặc sức thả trôi trí tưởng tượng, thỏa sức ước mơ, chu du khắp thế gian, mơ mộng với thiên nhiên cây cỏ, quay ngược về quá khứ qua từng trang sách, từ đó khai phá những chân trời mới, xây dựng động lực học tập và hình thành con đường hiện thực hóa những ước mơ.

Làm phong phú vốn tri thức của bản thân và vùng đất tri thức Trường Đại học Thành Đô từ chính nguồn tài nguyên sách và xây dựng cộng đồng đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc đến toàn thể sinh viên, giảng viên, cán bộ Nhà Trường.

Trung tâm Thông tin Thư viện

Tầng 5 – Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Trường Đại học Thành Đô Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tin tức khác

0934 078 668