Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018

07/07/2018

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các bạn thí sinh sẽ phải xem xét việc điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng từ ngày 19/7 - 28/7 sao cho hợp lý nhất để tăng tỉ lệ trúng tuyển đại học. Thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần bằng hình thức trực tuyến (online) và bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất

Trải qua kỳ thi THPT Quốc gia, vì ước tính điểm thi không cao do đề thi quá khó, nhiều thí sinh mong muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học. Theo Công văn 889/BGDĐT/GDĐH hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần duy nhất trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu Đăng ký xét tuyển.

Theo phụ lục đi kèm với Công văn này, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ 19/7/2018 đến 17h ngày 26/7/2018; thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 28/7/2018.

Cách thức thay đổi nguyện vọng 2018

Như đã nêu, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng bằng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu Đăng ký xét tuyển.

Phương thức trực tuyến.

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và sử dụng tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào phần mềm thi THPT quốc gia 2018.

Bước 2: Thí sinh bấm chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu hệ thống để thay đổi nguyện vọng.

Bước 3: Để vào giao diện Sửa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng”.

- Sau khi giao diện Sửa nguyện vọng hiển thị, thí sinh chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi.

- Nếu muốn xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

- Sau khi cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “OK”, ngược lại nếu muốn giữ lại thì nhấn nút “Cancel”.

- Trường hợp muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

 

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 01 lần duy nhất trong thời gian quy định

Bước 4: Sau khi hoàn thành điều chỉnh, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 5: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.

 

Thí sinh thay đổi nguyện vọng trực tuyến từ 19/7/2018 - 26//2018


Bước 6: Sau khi bấm “OK” dữ liệu thay đổi được lưu vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Lưu ý: Phương thức trực tuyến, thí sinh chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vọng, sửa đổi nguyện vọng đã có sẵn, xóa nguyện vọng đã có sẵn và không được phép thêm vào các nguyện vọng mới làm tăng lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Với hình thức này các bạn có thể chủ động được vấn đề thời gian. Tuy nhiên, các bạn phải hết sức lưu ý rằng chỉ được thực hiện qua hệ thống web một lần duy nhất, do vậy các bạn cần kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi lưu và thay đổi để tránh sai sót trong quá trình thay đổi nguyện vọng.

Phương thức Phiếu Đăng ký xét tuyển

Với phương thức này, thí sinh được tăng thêm hoặc giảm bớt số lượng nguyện vọng so với số lượng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu Đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định tại điểm thu nhận hồ sơ.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được chấp nhận và bị loại.

Thí sinh thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 19//2018 - 28/7/2018

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018. Trường Đại học Thành Đô chúc các bạn thí sinh điều chỉnh hợp lý và đạt được mong muốn của bản thân trong kỳ thi THPT Quốc gia này.

Xem thêm:

Xét tuyển học bạ vào đại học chính quy đăng ký ngay

Thí sinh chú ý chỉ được thay đổi nguyện vọng duy nhất một lần

Hướng dẫn tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018 mới nhất

Được thử thay đổi nguyện vọng từ ngày 13/7-15/7, thí sinh đừng quên “nháp” một lần

Lưu ý khi xét tuyển để cơ hội đỗ đại học cao

Ưu điểm của việc xét tuyển học bạ vào đại học

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ