Đại học Thành Đô

Home » Du học là gì? Tại sao nên đi du học?

Du học là gì? Tại sao nên đi du học?

09/07/2018

09/07/2018

Bạn đang có ý định đi du học nhưng bạn không hiểu biết nhiều lắm về lĩnh vực này và không biết chọn trường nào, quốc gia nào để đi. Chúng tôi sẽ giúp bạn thêm sáng suốt để quyết định con đường của mình.

Du học là gì?

Du học là tìm chỗ học bổ sung cho những kiến thức hiện đại, ngành nghề, môi trường đào tạo mà trường lớp trong nước còn thiếu hoặc yếu kém.

Các hình thức du học:

Có nhiều loại du học trong đó thường có hai kiểu đó là du học tự túc và du học do nhận được học bổng. Trong đó du học do nhận học bổng bao gồm học bổng bán phần, học bổng toàn phần và học bổng do sự hợp tác của chính phủ. Ngoài ra còn có du học tại chỗ. Du học tại chỗ là một hình thức đào tạo học tập mà học viên được theo học chương trình đào tạo ở nước ngoài mà không cần phải đến nước đó.

Khác với hình thức liên kết đào tạo, du học tại chỗ là chương trình của trường nước ngoài chuyển giao công nghệ đào tạo, giám sát chất lượng và cấp bằng tại quốc gia sở tại.

Du học tại chỗ khá phổ biến ở các nước đang phát triển do có chi phí thấp hơn nhiều so hình thức du học trực tiếp nhưng học viên vẫn có thể hoàn thành khóa học và được cấp bằng có giá trị gần tương đương. Tuy nhiên, nó vẫn có nhiều mặt hạn chế như học viên không được cọ xát với môi trường ngoại ngữ hoàn toàn, khả năng tư duy độc lập và sự năng động kém hơn so với các học viên du học trực tiếp. Bên cạnh đó, do sự hâm mộ quá đáng đối với hình thức du học và bằng cấp nước ngoài, các học viên dễ nhầm lẫn khi theo học các chương trình đào tạo kém chất lượng, thậm chí bị lừa đảo mất tiền.

Tại sao nên du học?

Hiện nay với sự mở cửa của chính sách ngoại giao, có khá nhiều du học sinh đi du học tự túc và với nhiều mục đích khác nhau. Có nhiều du học sinh đã học tập rất tốt, sử dụng kiến thức học được để giúp ích cho quốc gia mình, đồng thời không ít du học sinh không xác định rõ mục đích du học và không thể hòa đồng tại môi trường mới.

Bạn sẽ được những gì khi đi du học?

– Khả năng sử dụng ngoại ngữ: Bạn sẽ phải sử dụng ngoại ngữ là ngôn ngữ giao tiếp chính trong cả đời sống và trong học tập, nghiên cứu. Chính vì vậy khả năng ngoại ngữ của bạn tốt lên từng ngày. Giống như bạn bị bỏ lại giữa dòng sông nếu như bạn có thể thích ứng và sử dụng kỹ năng bơi lội đã từng học thì bạn sẽ bơi được vào bờ còn không bạn sẽ bị chết đuối hoặc phải có người khác cứu vớt bạn.

– Kiến thức hiện đại: Ở một quốc gia phát triển bạn sẽ được tiếp cận những kỹ thuật, kiến thức tiên tiến nhất. Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với những kỹ năng sắc bén. Đây chính là vốn liếng khi bạn tốt nghiệp ra xin việc làm.

– Tiếp xúc với nền văn hóa mới, những con người xa lạ sẽ giúp bạn mở mang kiến thức và khám phá khả năng của bản thân nhiều hơn. Được trực tiếp tham gia vào cuộc sống của một quốc gia khác hoàn toàn quê hương bạn giúp bạn tự tin hơn, bản lĩnh hơn.

– Bằng cấp tốt hơn: Với tấm bằng tốt nghiệp ở một đất nước phát triển hơn quốc gia của chính mình bạn sẽ dễ dàng xin được việc với mức lương cao hơn nhiều so với những bạn có bằng tốt nghiệp cùng chuyên ngành trong nước.

Với những lợi ích trên bạn đã có quyết định đi du học chưa? Hiện nay trường ĐH Thành Đô có khá nhiều chương trình Du học cho các bạn học sinh, sinh viên.

1. Du học Hàn Quốc tạo cơ hi cho các bạn:

 • Học tập ở quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao về chất lượng
 • Học viên có thành tích học tập xuất sắc được cấp học bổng hỗ trợ
 • Được nhà trường tạo điều kiện đi làm thêm với mức thu nhập (15 – 30 triệu)
 • Chi phí rẻ bằng 1/3 các nước Châu Âu, Châu Úc
 • Được vào làm các công ty Hàn Quốc hoặc giáo viên, biên phiên dịch sau khi tốt nghiệp

2.  Du học Nhật Bản có lợi ích:

 • Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới: Giáo dục Nhật Bản không chỉ tập trung đào tạo giỏi chuyên môn, mà còn rèn luyện tính kỷ luật, nghiêm túc, trách nhiệm và tính tập thể cho học viên.
 • Học viên có thành tích học tập xuất sắc được cấp học bổng hỗ trợ từ nhà trường.
 • Học viên được giới thiệu việc làm thêm phù hợp, với mức lương trung bình từ 600 – 900 yên/giờ, giúp trang trải sinh hoạt phí tại Nhật.
 • Nhà trường hỗ trợ xin việc cho học viên sau khi hoàn thành chương trình học.

 3. Du học Đài Loan: sẽ được nhn hc bng dành cho sinh viên quc tế theo hc tại CCU

4.  Du học ngành Điều dưỡng CHLB Đức min phí có li ích như sau:

 • Miễn học phí 100%
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí khoảng 1000€/ tháng
 • Được ở lại làm việc tại Đức và sau 3 năm được làm thủ tục định cư lâu dài tại Đức
 • Lương tháng sau khi tốt nghiệp khoảng 2000€/ tháng
 • Chương trình học gắn liền lý thuyết với thực hành
 • Môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, hiện đại
 • Bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn Châu Âu.

Thành công hay thất bại đều là do bạn lựa chọn, nếu bạn có những chọn lựa đúng đắn ngay từ đầu, bạn sẽ có đủ nhiệt huyết, quyết tâm và chắc chắn sẽ có những thành công nhất định. Đây là tiền đề vững chắc để xây dựng sự nghiệp và tương lai của một cá nhân nên các bạn không nên xem nhẹ.

Chi tiết xin liên hệ:

Phòng Tư vn Du hc – Trường Đại hc Thành Đô

Địa chỉ: Tầng 1 nhà A – Trường Đại học Thành Đô – Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoi: 0433.861.791 – 094.272.1799

Email: duhoc@thanhdo.edu.vn

Website: www.thanhdo.edu.vn

Fanpage: Du Học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668