Đại học Thành Đô

Home » Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu tốt?

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu tốt?

28/02/2019

28/02/2019
<!–59
19–>

Với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ 4.0 thì ngành công nghệ thông tin đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là nhân tố giúp kết nối và trao đổi giữa các thành phần của xã hội toàn cầu và đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đời sống kinh tế xã hội của Việt Nam. Và vì vậy, ngành học Công nghệ thông tin trở thành một trong những ngành học “hot” được giới trẻ ưa chuộng và lựa chọn nhiều trong những năm gần đây. Vậy chọn “học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?” để có thể an tâm về chất lượng đào tạo, có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một Kỹ sư Công nghệ thông tin trong tương lai. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé để có cơ sở lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Đại học Thành Đô – địa chỉ uy tín về đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay, các trường có đào tạo về chuyên ngành Công nghệ thông tin đều rất chú trọng về chất lượng giảng dạy, có thể kể ra một số trường đại học có uy tín đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn tin trong những năm gần đây như: Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Thành Đô, Đại học Thăng Long…

Mặc dù khi xây dựng chương trình đào tạo mỗi trường sẽ có những điều chỉnh theo định hướng đào tạo và thế mạnh riêng của từng trường nhưng nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành Công nghệ thông tin sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mình lựa chọn như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, Kỹ thuật phần mềm,… Song song đó sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp để phát triển khả năng tự nghiên cứu, thử nghiệm, để ứng dụng công nghệ, đáp ứng vào các nhu cầu thực tế của đời sống.

Tại Đại học Thành Đô, một trường đại học có truyền thống lâu năm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật – Công nghệ, sinh viên ngành Công nghệ thông tin bên cạnh việc được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên gắn liền với các kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính, còn được chú trọng đào tạo kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt tại Thành Đô, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng mềm như: xử lí tình huống sự cố liên quan đến nghiệp vụ chuyên ngành có khả năng xảy ra trong thực tế, học các kỹ năng trong giao tiếp, thuyết phục khách hàng,… và được thực hành nhiều để nâng cao trình độ tay nghề và kinh nghiệm thực chiến. Ở trường đại học Thành Đô, sinh viên ngành công nghệ thông tin ngay từ năm nhất đã được đưa đi thực tế tại các đơn vị, công ty lớn liên kết với nhà trường nhằm trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp.

Học phòng Samsung – Thành Đô Lab

Tại Đại học Thành Đô, Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được chú trọng đào tạo theo 2 hướng chính:

– Ứng dụng lập trình Mobile;

– Quản lý hệ thống Công nghệ thông tin

Qua đó, sinh viên được học tập các kỹ năng triển khai lập trình và ứng dụng công nghệ qua mô hình phòng học Lab, từ sự hợp tác cùng Samsung. Ngoài ra, trường Đại học Thành Đô còn hợp tác đào tạo chương trình Kỹ sư chất lượng cao ngành CNTT với Đại học Tongmyong Hàn Quốc, qua trao đổi chương trình đào tạo, giảng viên và sinh viên trong quá trình học tập tại Nhà trường. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được đi thực tập thực tiễn tại các công ty, tập đoàn lớn như CTCP FPT Software thuộc Tập đoàn FPT, CTCP Athena… và kỳ thực tập này sẽ diến ra từ 3-6 tháng.

Được biết, Thành Đô còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với ngành Công nghệ thông tin này để thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển tại Thành Đô là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Yêu Công nghệ, tin tưởng có việc làm trong tương lai, hãy đến với khoa Công nghệ – Đại học Thành Đô để thực hiện một sự lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất. Chúc bạn luôn thành công với ngành Công nghệ thông tin!

Khoa Công Nghệ Thông Tin  – Đại học Thành Đô

Tầng 2 – Nhà C – Đại học Thành Đô

Km 15 – Quốc lộ 32 – Kim Chung – Lai Xá – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 1900.234.565 / 094.191.3658

Website: http://thanhdo.edu.vn/

Xem thêm…

Công nghệ Thông tin

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Ngành Tiếng Nhật

Tin tức khác

0934 078 668