Một ngày của sinh viên nội trú trường Đại học Thành Đô

08/07/2018

Một ngày của sinh viên nội trú trường Đại học Thành Đô

Đại học Thành Đô là ngôi trường đáng mơ ước và có uy tín hàng đầu Việt Nam. Sinh viên ở đây không chỉ học tập, nghiên cứu mà còn được vui chơi, giải trí để cân bằng nhu cầu nghỉ ngơi của cơ thể.

Một ngày bình thường của sinh viên nội trú Đại học Khóa 7 trường Đại học Thành Đô được các học viên của CLB truyền thông ghi lại:

6h30: Thức dậy và tập thể dục. Chạy quanh khu vườn bông lau của trường.

7h00: Ăn sáng tại cantin, cũng có hôm tôi mua đồ ăn ở ngoài cổng trường.

7h30: Đến lớp. Khu ký túc xá nằm rất gần khu giảng đường nên chúng tôi đi không mất nhiều thời gian lắm. Đây là điều lý tưởng đối với những bạn hay ngủ dậy muộn.

11h30: Tan lớp. Con đường đầy cánh hoa phượng, râm mát giúp chúng tôi thư giãn phần nào sau những giờ học căng thẳng.

12h00: Ăn trưa. Nhà ăn của trường rộng rãi, khang trang, mát mẻ. Chúng tôi được thưởng thức những món ăn đa dạng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

13h30: Tôi có buổi sinh hoạt của câu lạc bộ Tiếng Anh. Tôi tham gia CLB từ khi còn là sinh viên năm nhất. Tiếng Anh của tôi đã được cải thiện rất nhiều nhờ những bạn học khoa Ngoại ngữ trong CLB. Tôi rất cảm ơn họ vì điều đó.

15h00: Tôi đến Thư viện học bài. Thư viện nằm giữa khu giảng đường và khu ký túc xá nên chúng tôi thường đến học bài. Thư viện trường tôi còn có khu café sách dành cho sinh viên nghỉ giải lao trong khi học. Các cô thủ thư thì rất nhiệt tình và vui tính.

17h00: Tôi tham gia chơi thể thao tại khu liên hiệp thể thao của trường. Tôi chơi được các môn bóng đá, bóng bàn, cầu lông. Tôi chơi khá nhất môn bóng đá và mỗi tuần tôi thường chơi từ 2 đến 3 lần.

19h00: Cả phòng tôi ăn tối cùng nhau. Thỉnh thoảng chúng tôi cũng uống vài ly bia để giải tỏa cơn nóng mùa hè hoặc chúc mừng chiến thắng.

20h00: Tôi có hẹn với anh bạn phòng bên đi siêu thị mua ít đồ dùng, tiện thể ghé qua nhà chị gái cậu ta lấy đồ bố mẹ gửi cho từ quê lên.

22h00: Tôi hoàn thành bài tập của ngày hôm nay và xem trước bài của ngày hôm sau.

21h30: Tôi đi ngủ. Dù ngày bận rộn hay thảnh thơi, tôi luôn cố gắng ngủ và thức dậy đúng giờ để có một tinh thần tỉnh táo cho ngày hôm sau.

Tôi biết có một số bạn sinh viên cho rằng, thời sinh viên phải chơi tới bến để mai này không hối tiếc và có bạn lại lao vào học ngày, học đêm. Tôi không muốn mình phải hối tiêc điều gì nhưng tôi cũng không muốn mình trở thành con mọt sách vì vậy, tôi luôn cố gắng cân bằng cuộc sống của mình.

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ