Đại học Thành Đô

Home » NGÀNH LUẬT TẠI THÀNH ĐÔ – BƯỚC ĐỆM VỮNG VÀNG CHO HÀNH TRÌNH CÔNG LÝ

NGÀNH LUẬT TẠI THÀNH ĐÔ – BƯỚC ĐỆM VỮNG VÀNG CHO HÀNH TRÌNH CÔNG LÝ

11/03/2023

Ngành Luật: là một ngành khoa học pháp lý nghiên cứu về pháp luật và thực tiễn pháp lý ở Việt Nam và pháp luật quốc tế.

Lợi thế khi học Luật tại Thành Đô 

Khi theo học ngành Luật tại trường Đại học Thành Đô ngoài những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, sinh viên còn được trang bị kiến thức nền tảng, bao quát tất cả những lĩnh vực có liên quan mật thiết với pháp luật như: kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội,…

Hiện nay, Ngành Luật được chia làm nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành sinh viên sẽ được cung cấp lượng kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định. Một số chuyên ngành Luật phổ biến có mặt tại trường Đại học Thành Đô như: Luật dân sự và tố tụng dân sự, luật hình sự và tố tụng hình sự, luật quốc tế và luật thương mại,…

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được tiếp cận với thực tế qua việc tham gia trực tiếp vào các phiên tòa giả định, hoặc thực tế để có thể giải quyết tình huống dựa trên các bản án của tòa.

Đội ngũ giảng viên của ngành Luật tại trường Đại học Thành Đô là các Giáo sư, Phó Giáo sư, và Luật sư có tiếng trong ngành để hỗ trợ tối đa sinh viên trong cũng như định hướng công việc sau này.

Bên cạnh kiến thức đại cương, cơ sở khối ngành, ngay từ năm 3 sinh viên Đại học Thành Đô sẽ được lựa chọn học tập và nghiên cứu chuyên sâu theo nhiều chuyên ngành khác nhau. 

Ngoài những kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực đào tạo, sinh viên Thành Đô còn được bồi dưỡng về đạo đức nghề nghiệp, trang bị kỹ năng hành nghề Luật như: kỹ năng nghiên cứu, phân tích những rủi ro pháp lý, đàm phán, soạn thảo hợp đồng,…

Trường Đại học Thành Đô cũng có những chính sách học bổng khuyến khích các bạn sinh viên trong học tập. Với ngành Luật, các bạn Tân sinh viên có tổng 3 suất học bổng Tài năng tặng 100% học phí học kỳ 2&3 và 5 suất học bổng Đồng hành tặng 100% học phí học kỳ 2. 

Cơ hội việc làm và tiềm năng của ngành Luật 

Hiện Việt Nam có khoảng 810.000 doanh nghiệp, các doanh nghiệp này luôn cần sự hỗ trợ pháp lý rất lớn trong hoạt động điều hành và kinh doanh. Bên cạnh đó, nhu cầu tư vấn và hỗ trợ pháp lý của người dân ngày càng gia tăng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên ngành Luật. Ngoài ra, nhu cầu các khối cơ quan nhà nước, Hội đồng nhân dân, các Văn phòng đại biểu quốc hội, Ủy ban nhân dân đều cần người học ngành Luật, theo khảo sát tới 80% sinh viên ra trường đáp ứng được các nhu cầu đó.

Trong thời đại hội nhập quốc tế, Luật là ngành giữ vai trò rất quan trọng, tác động đến hầu hết các lĩnh vực trong đời sống. Bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào khi gia nhập thị trường kinh tế đều cần có bộ phận chuyên viên pháp luật để đảm bảo về mặt pháp lý và rủi ro. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ không cần lo lắng quá về khả năng thất nghiệp.

Khi ra trường sinh viên có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: bộ phận pháp lý, tư pháp, hành pháp của bộ máy nhà nước, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn được học khóa học đào tạo nghề luật sư để các em có thể hành nghề luật sư độc lập, hay tham gia giảng dạy pháp luật tại các cơ sở đào tạo như: đại học, cao đẳng,…

Phương thức xét tuyển:

Năm 2023, Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 2023:

  • Tổng điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên 

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT

 Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668