Đại học Thành Đô

Home » NGÔN NGỮ ANH TẠI THÀNH ĐÔ- NGÔN NGỮ THỨ 2 TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

NGÔN NGỮ ANH TẠI THÀNH ĐÔ- NGÔN NGỮ THỨ 2 TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

11/03/2023

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Chương trình đào tạo ngành này giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Môi trường học tập sáng tạo, năng động, chuyên nghiệp tại Thành Đô

Sau 18 năm thành lập, Trường Đại học Thành Đô không ngừng vươn tầm quốc tế về chất lượng đào tạo, khẳng định cho điều đó là xếp hạng 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean+ 2023 (AppliedHE); Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; Đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM).  Sinh viên được nhà trường định hướng nghề nghiệp ngay từ năm thứ nhất, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng nghề nghiệp, có khả năng thích nghi với môi trường làm việc chuyên nghiệp đa ngôn ngữ, đa văn hóa sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa học tập và trang bị các kỹ năng thực tế, hữu ích từ những Doanh nhân thành công; các chuyên gia đến từ các Tập đoàn, Doanh nghiệp. Đặc biệt các chương trình giao lưu văn hóa sinh hoạt cùng giáo viên bản địa, kỳ học doanh nghiệp kéo dài từ 3-6 tháng tại những điểm du lịch của các tập đoàn như: Sun World thuộc tập đoàn Sun Group, Tập đoàn Novotel, tập đoàn Continental…chính vì thế sinh viên Thành Đô tốt nghiệp luôn là ứng viên sáng giá khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Trường Đại học Thành Đô cũng có những chính sách học bổng khuyến khích các bạn sinh viên trong học tập. Với ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn Tân sinh viên có tổng 10 suất học bổng Tài năng tặng 100% học phí học kỳ 2&3 và 10 suất học bổng Đồng hành tặng 100% học phí học kỳ 2. 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh rất rộng mở

Ngôn ngữ Anh là “Tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ dân cư, ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Chính vì thế, dễ hiểu vì sao các bạn trẻ ngày nay chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình, tuy không phải là ngành mới nhưng chưa bao giờ mất đi độ “hot” của mình.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt, với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở. Ngoài ra, theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài. Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn. Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ… Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc cụ thể. Tiếng Anh càng  giỏi cơ hội làm việc tại nước ngoài càng cao.

Phương thức xét tuyển:

Năm 2023, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT 2023:

  • Tổng điểm trung bình của học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên 

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT

 Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
  • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668