Đại học Thành Đô

Home » Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh

20/04/2018

20/04/2018

1. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH
Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị truyền thông, marketing,  phân tích các hoạt động kinh doanh và thẩm định dự án.

Mã Ngành: 7340101   
Hệ đào tạo: Chính quy
Thời gian đào tạo: 4 năm               
Danh hiệu: Cử nhân
Tổ hợp xét tuyển:
– A00 (Toán, Lý, Hóa)
A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)
C00 (Văn, Sử, Địa)
D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)


sinh viên Thành Đô đi trải nghiệm thực tế tại tập đoàn FPT

2. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN
Năm 2022, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh Quản trị kinh doanh theo 02 phương thức:
>> Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Tổng điểm trung bình 03 môn xét tuyển của 3 học kỳ: kỳ 1,2 lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 cộng với điểm ưu tiên nếu có đạt từ 18 điểm trở lên;
– Tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đạt từ 18 điểm trở lên;
>> Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

3. HỒ SƠ XÉT TUYỂN:
– 01 bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (công chứng);
– 01 bản sao Học bạ THPT (công chứng);
– 01 bản sao Chứng minh thư nhân dân
– 01 bản sao Giấy khai sinh; 02 ảnh 3*4.
– Phiếu đăng ký xét tuyển (Tải tại đây)

4.CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:
>> Cách 1: Trực tiếp tại trường  hoặc chuyển phát qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
>> Cách 2:

Đăng ký trực tuyến qua: 

Tư vấn trực tuyến qua:   

3. SỨC HÚT CỦA NGÀNH
>> Nhu cầu nhân lực “khủng” trong nền kinh tế hội nhập: Tốc độ tăng trưởng ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và ngành Quản trị kinh doanh nói riêng. Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có hơn 300.000 doanh nghiệp; các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng rất phát triển. Cùng với đó, nhu cầu nhân lực tăng cao trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh và cử nhân ngành Quản trị kinh doanh chính là những lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng.
>> Sự dạng về các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho hàng loạt cơ hội nghề nghiệp tiềm năng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh phù hợp với sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, nhân sự, dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý, và thậm chí cả hệ thống kinh doanh…. Khả năng ứng dụng cao và tính linh hoạt của ngành học này khiến bạn có lợi thế nhiều hơn trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như ngày nay.


Kỷ yếu Hôi thảo nghiên cứu Kinh tế – Du lịch của Trường Đại học Thành Đô

 

4. MÔN HỌC TIÊU BIỂU
Các môn học chuyên ngành tiêu biểu:
>> Quản trị tài chính
>> Quản trị chiến lược
>> Quản trị thương hiệu
>> Quản trị nguồn nhân lực
>> Quản trị bán hàng
>> Quản trị chất lượng
>> Quản trị dự án đầu tư
>> Quản trị Markeing
>> Quản trị rủi ro.
>> Kinh doanh xuất nhập khẩu
>> Đàm phán kinh doanh
>> Khởi sự kinh doanh

5. LÝ DO NÊN CHỌN HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI TDD
Chọn học ngành Quản Trị Kinh doanh tại trường Đại học Thành Đô, sinh viên sẽ:

Môi trường học tập: Trường Đại học Thành Đô Khẳng định uy tín là trường đại học đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia và là trường Đại học Đạt chuẩn 3 sao theo định hướng ứng dụng trên Bảng xếp hạng các trường đại học của Asean theo bảng sếp hạng của tổ chức Giáo dục Châu Á UPM đánh giá.

Chương trình đào tạo cốt lõi:
HỌC TRẢI NGHIỆM theo định hướng: Học – Hành – Nghề – Nghiệp nhằm phát triển ba nền tảng chính cho người học: thái độ, kiến thức và kỹ năng.
Phương pháp đào tạo: Phát triển năng lực tự chủ của người học (learner autonomy) bằng phương pháp “Học tập qua các Dự án” (Project-Work Development), ứng dụng mô hình Học kết hợp (blended learning).

Đào tạo theo yêu cầu công việc (work-intergrated learning): sự tham gia của các chuyên gia đang làm việc trong ngành Du lịch, Khách sạn trong các khâu của quá trình đào tạo: thẩm định chương trình, thiết kế và triển khai môn học, định hướng nghề nghiệp; hướng dẫn dự án; tham gia giảng dạy; Chương trình thực tập doanh nghiệp (OJT) mang lại cho sinh viên cơ hội ứng dụng kiến thức nền tảng vào thực tiễn.

Định hướng đào tạo:
– Digital Marketing

Học trải nghiệm:
>> Được tiếp cận với những giáo trình chuẩn hóa và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu thế giới.
>> Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tế, sinh viên được vận dụng lý thuyết vào học kỳ thực tế tại doanh nghiệp.
>> Các chương trình giao lưu cùng người nổi tiếng, chuyên gia về kinh tế, doanh nhân trong các ngày hội việc làm tổ chức tại trường.


Tọa đàm: Làm thuê hay khỏi nghiệp kinh doanh với sự tham gia của Shark Phạm Thành Hưng

6. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Chương trình đào tạo Đại học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Thành Đô được thiết kế để đào tạo người học đạt được các mục tiêu sau:
>> Cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính – ngân hàng để điều hành và quản lý doanh nghiệp.
>> Sinh viên tốt nghiệp có khả năng xây dựng, triển khai các hợp đồng ngoại thương; kiểm soát tình hình tài chính doanh nghiệp; xây dựng chiến lược và lập kế hoạch tiếp thị, tìm kiếm thị trường kinh doanh cũng như tự tạo lập doanh nghiệp cho riêng mình.
>> Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, lập kế hoạch và phát triển toàn diện các kỹ năng đàm phán, thương lượng, giải quyết tình huống kinh doanh…

7. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Thành Đô có thể đảm nhận tốt công việc như sau:
>> Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng;
>> Trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
>> Khi có mức độ kinh nghiệm nhất định bạn có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
>> Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh;
>> Có thể khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng,…

8. THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
Facebook:Đại học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668