Ngành Kế toán

20/04/2018

I. NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ?

Mã Ngành: 7340301    
Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D90, D07

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân...Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế. Chúng ta có thể xác định được đối tượng của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của đơn vị.

II. SỨC HÚT CỦA NGÀNH

Dự báo của trang tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam - VietnamWorks cho thấy trong Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 có sự góp mặt của ngành Kế toán. Ngành kế toán đang là một ngành rất có sức hút hiện nay với lượt đăng ký tuyển sinh tăng lên mỗi năm. Với cơ hội làm việc tốt, công việc văn phòng ổn định và môi trường làm việc chuyên nghiệp và thu nhập tốt, sinh viên kế toán sẽ có tương lai xán lạn

Hàng ngàn doanh nghiệp mới được thành lập với mức tuyển dụng trung bình từ 3-5 nhân viên kế toán ở nhiều loại hình doanh nghiệp như: Một thành viên, cổ phần, liên doanh, trách nhiệm hữu hạn,... trong những năm gần đây đã chứng minh cho sự hấp dẫn trở lại của ngành Kế toán. Bên cạnh đó, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet với các thiết bị di động đã giúp cho hoạt động kế toán không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, tạo ra nhiều cơ hội việc làm toàn cầu xoay quanh các hệ thống thông tin tài chính và kế toán.


Đăng ký xét tuyển ngành Kế toán ngay tại đây

III. MÔN HỌC TIÊU BIỂU

Mỗi môn học, mỗi nhóm kiến thức đều được sắp xếp hợp lý và theo trình tự khoa học, có gắn kết với nhau. Điều này sẽ giúp bạn sau khi học thấy được sự liên kết giữa các học phần với nhau, giữa các kiến thức với nhau, từ đó am hiểu được kiến thức, kỹ năng đòi hỏi của ngành, nhóm kiến thức tiêu biểu ngành kế toán gồm:

>> Kiến thức cơ sở khối ngành: bao gồm các học phần kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô

>> Kiến thức cơ sở ngành: Nguyên lý kế toán, Thuế, Kinh tế lượng, Luật kế toán,…

>> Kiến thức ngành: bao gồm các học phần Kế toán tài chính, kế toán quản trị, hệ thống thông tin kế toán, tài chính công, kế toán máy…

>> Kiến thức chuyên ngành: bao gồm các môn Kế toán quốc tế, Kiểm toán, Kiểm toán nâng cao, kiểm soát nội bộ, Kế toán hành chính sự nghiệp, Lập báo cáo tài chính quốc tế,…

Ngoài ra còn có phân nhóm kiến thức bổ trợ gồm các môn như Phần mềm kế toán, tài chính tiền tệ, tài chính công ty đa quốc gia,… và phân nhóm Thực tập tốt nghiệp và viết khóa luận tốt nghiệp.

IV. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại trường, sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán của Đại học Thành Đô có thể đảm nhận tốt công việc tại các bộ phận Kế toán chức năng trong doanh nghiệp như:

>> Kế toán Quản trị; Kế hoạch Tài chính Doanh nghiệp; Phân tích và Đầu tư Tài chính; Kiểm toán nội bộ doanh nghiệp; Kiểm toán Quốc tế; Quản lý; Thống kê,…

>> Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính - CFO, Quản lý tài chính ở các tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

>> Kế toán Tổng hợp; Kế hoạch Tài chính; Thống kê; Thuế; Ngân sách,…ở các xã, phường, thị trấn; hoặc làm cán bộ trong các trường học chuyên nghiệp, trong những cơ quan Nhà nước ở các cấp, các tổ chức phi chính phủ, các đơn vị tư vấn, dịch vụ liên quan.

>> Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…


Sinh viên Đại học Thành Đô chủ động nghiên cứu về các đề tài Khởi sự kinh doanh

V. LÝ DO NÊN LỰA CHỌN HỌC NGÀNH KẾ TOÁN TẠI TDD

Mục tiêu đào tạo:

>> Đào tạo cử nhân có kiến thức cơ bản về kế toán doanh nghiệp, có kiến thức chuyên sâu, khả năng ứng dụng một cách sáng tạo về công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp. Nắm được kiến thức bổ trợ pháp luật về kinh tế, kế toán và kiểm toán.

>> Có trình độ, kỹ năng thực hiện công việc kế toán ở các đơn vị cụ thể theo các văn bản pháp quy của Nhà nước.

>> Có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp kế toán, có thái độ hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, có sức khỏe để làm việc.

Chương trình đào tạo cốt lõi:

HỌC TRẢI NGHIỆM theo định hướng: Học – Hành – Nghề - Nghiệp nhằm phát triển ba nền tảng chính cho người học: thái độ, kiến thức và kỹ năng.

Phương pháp đào tạo: Phát triển năng lực tự chủ của người học (learner autonomy) bằng phương pháp “Học tập qua các Dự án” (Project-Work Development), ứng dụng mô hình Học kết hợp (blended learning).

Đào tạo theo yêu cầu công việc (work-intergrated learning): sự tham gia của các chuyên gia đang làm việc trong ngành Du lịch, Khách sạn trong các khâu của quá trình đào tạo: thẩm định chương trình, thiết kế và triển khai môn học, định hướng nghề nghiệp; hướng dẫn dự án; tham gia giảng dạy; Chương trình thực tập doanh nghiệp (OJT) mang lại cho sinh viên cơ hội ứng dụng kiến thức nền tảng vào thực tiễn. 

Học trải nghiệm:

Với mong muốn hỗ trợ tối đa người học trong việc nâng cao kỹ năng thực hành, sớm định hình được những yêu cầu về các vị trí, chức năng công việc trong doanh nghiệp, các giảng viên của ĐH Thành Đô luôn khuyến khích sinh viên chủ động tham dự các hoạt động Ngày hội Việc làm của trường hay các Ngày hội Tuyển dụng của các doanh nghiệp. Mỗi giảng viên ở ĐH Thành Đô còn là một "đầu cầu" kết nối những cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên tại các doanh nghiệp như: Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank,...

Bên cạnh đó, ĐH Thành Đô có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với nhiều đơn vị như: Hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA), MISA Group,… để triển khai các hoạt động hội thảo, hội nghị khoa học, các talk show giao lưu với các chuyên gia, CPA, CFO, và đặc biệt là các khóa đào tạo cho sinh viên Kế toán. Từ môi trường này, sinh viên ngành Kế toán có cơ hội được rèn luyện các năng lực chuyên sâu về Kế toán, các kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm,... giúp sinh viên nắm chắc kiến thức để tự tin làm việc trong môi trường thực tế.

Sinh viên khối ngành Kế toán Đại học Thành Đô thực tập tại ngân hàng VietinBank

Cam kết việc làm

Sinh viên trong quá trình học được nhà trường giới thiệu việc làm; đảm bảo sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra được nhà trường giải quyết việc làm trong quá trình học trong và ngoài nước với mức thu nhập từ 5.000.000đ – 10.000.000đ/ tháng.

VII. HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN TDD

Song song với việc học lý thuyết, nhà trường luôn tạo điều kiện để các sinh viên phát triển kỹ năng học tập thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học bổ ích, các câu lạc bộ học tập. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng được đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các sinh viên với các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ga la, lễ hội, các hoạt động thiện nguyện do nhà trường tổ chức.

Các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học chính là thành công và lời khẳng định kiến thức của các Thầy/Cô giảng viên truyền đạt được sinh viên đã biết vận dụng và sử dụng một cách nhuần nhuyễn trong thực tế.

Các hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn đúng đắn hơn về mục tiêu nghề nghiệp của mình, tạo được sự chủ động trong công việc và trong nhiều tình huống khác nhau, tích luỹ những kiến thức cần thiết:


Tọa đàm: Làm thuê hay khởi nghiệp được tổ chức tại Đại học Thành Đô năm 2019 - Shark Phạm Thành Hưng

Các hoạt động giao lưu văn hóa giữa Sinh viên Đại học Thành Đô với sinh viên các trường Đại học Quốc tế là sự khẳng định BGH Đại học Thành Đô, luôn muốn sinh viên phát triển toàn diện, học được cách hòa hợp với nền văn hóa các nước trên thế giới. Qua đó, giúp sinh viên được trải nghiệm nền văn hóa mới, trau dồi ngoại ngữ, gặp gỡ bạn bè trên khắp thế giới và hơn cả vẫn là phát triển và hoàn thiện bản thân.


Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn tại Đại học Thành Đô

VIII. HỌC PHÍ – HỌC BỔNG

HỌC PHÍ
Học phí toàn khóa = Mức học phí/tín chỉ x Tổng số tín chỉ mỗi ngành đào tạo
Học phí ngành Kế toán : 420.000 (VNĐ/tín chỉ)
Tổng số tín chỉ ngành Kế toán: 144 (tín chỉ)

HỌC BỔNG TÂN SINH VIÊN

Học bổng toàn phần: Trị giá: 100% học phí toàn khóa học

Học bổng bán phần: Trị giá 50% học phí toàn khóa học.

Học bổng công nghệ: Trị giá mỗi suất là một máy tính bảng Samsung.

Học bổng tiếp sức tân sinh viên: 500 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 vnđ

Học bổng hỗ trợ học tập: Trị giá 20% học phí toàn khóa học
Thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

IX. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Kế toán theo 03 phương thức:
>> Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT

       - Điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11 và Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
       - Tổng điểm trung lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

>> Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
>> Thi tuyển tại Trường Đại học Thành Đô.

Lưu ý:
Những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: Đăng ký xét tuyển online để nhận hướng dẫn cụ thể cách thức và tư vấn ngành nghề
Đăng ký xét tuyển online tại đây:
Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT: nộp đầy đủ Hồ sơ để được xét và công nhận trúng tuyển theo quy định.
Mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn:

Hồ sơ xét tuyển:
- 01 bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (công chứng);
- 01 bản sao Học bạ THPT (công chứng);
- 01 bản sao Chứng minh thư nhân dân, 01 bản sao Giấy khai sinh; 02 ảnh 3*4.

Thôn tin liên hệ:
Địa chỉ: Khoa Kinh tế -Trường Đại học Thành Đô, Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.
Hotline0963 81 28 10 / 0983 113 969
FacebookKhoa Kinh Tế - Trường Đại học Thành Đô

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ