Home » Tư vấn hướng nghiệp: chọn nghề đi du học

Tư vấn hướng nghiệp: chọn nghề đi du học

07/07/2018

Lựa chọn ngành học luôn là vấn đề đau đầu với các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội du học. Vừa tốt nghiệp cấp 3 hiểu biết về các ngành học vẫn còn rất mơ hồ mà chọn ngành học không phù hợp với bản thân thì chẳng khác nào “sai một li đi một dặm”.

Lan (du học sinh Anh) cho biết: “ mình với đứa bạn cùng nhau đi du học, nên hai đứa chọn ngành học giống nhau để có đôi có cặp”. Những suy nghĩ kiểu này không hề hiếm trong giới du học sinh. Tâm lý là học ngành gì cũng được, miễn là đi du học là những nguy cơ tiềm ẩn gây nên sự bất mãn, chán chường hay thiếu động lực của những bạn chọn sai ngành nghề mà lúc đó đã quá muộn để thay đổi.

Có những bạn lên kế hoạch cho cả quãng thời gian du học của mình, đi những đâu, làm gì, chơi gì, tuy nhiên điều quan trọng nhất là học ngành gì thì các bạn lại rất mơ hồ. Hay có những bạn xác định đi là để mở mang tầm mắt, tiếp cận cuộc sống văn minh, để thay đổi bản thân chứ học ngành gì thì cũng….không quan trọng mấy. Tuy nhiên khi đã điền vào hồ sơ xin học, bạn đã đặt cả tương lai bạn vào đó. Trải nghiệm của sống là quan trọng nhưng nếu bạn không có kiến thức về chuyên ngành học thì không gì có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có một tương lai sự nghiệp thành công khi trở về nước.

Hiện nay trường ĐH Thành Đô có khá nhiều chương trình Du học cho các bạn học sinh, sinh viên.

1. Du học Hàn Quốc tạo cơ hội cho các bạn:

• Học tập ở quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao về chất lượng
  • Học viên có thành tích học tập xuất sắc được cấp học bổng hỗ trợ
  • Được nhà trường tạo điều kiện đi làm thêm với mức thu nhập (15 – 30 triệu)
  • Chi phí rẻ bằng 1/3 các nước Châu Âu, Châu Úc
  • Được vào làm các công ty Hàn Quốc hoặc giáo viên, biên phiên dịch sau khi tốt nghiệp

Những ngành đào tạo:

• Nhóm ngành kinh tế, quản lý: Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, nhà hàng, kinh tế, kế toán
  • Nhóm ngành kỹ thuật: Điện tử, điện dân dụng, chế tạo máy móc, lắp ráp
  • Nhóm ngành ngôn ngữ: tiếng Hàn
  • Nhóm ngành làm đẹp: khoa làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, trang điểm
  • Nhóm ngành nhà hàng – khách sạn: Nấu ăn, pha chế đồ uống
  • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Y khoa, điều dưỡng, dược học

2.  Du học Nhật Bản có lợi ích:

• Được học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới: Giáo dục Nhật Bản không chỉ tập trung đào tạo giỏi chuyên môn, mà còn rèn luyện tính kỷ luật, nghiêm túc, trách nhiệm và tính tập thể cho học viên.
  • Học viên có thành tích học tập xuất sắc được cấp học bổng hỗ trợ từ nhà trường.
  • Học viên được giới thiệu việc làm thêm phù hợp, với mức lương trung bình từ 600 – 900 yên/giờ, giúp trang trải sinh hoạt phí tại Nhật.
  • Nhà trường hỗ trợ xin việc cho học viên sau khi hoàn thành chương trình học.

3. Du học Đài Loan: sẽ được nhận học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học tại CCU

4.  Du học ngành Điều dưỡng CHLB Đức miễn phí có lợi ích như sau:

• Miễn học phí 100%
  • Hỗ trợ sinh hoạt phí khoảng 1000€/ tháng
  • Được ở lại làm việc tại Đức và sau 3 năm được làm thủ tục định cư lâu dài tại Đức
  • Lương tháng sau khi tốt nghiệp khoảng 2000€/ tháng
  • Chương trình học gắn liền lý thuyết với thực hành
  • Môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, hiện đại
  • Bằng tốt nghiệp được công nhận trên toàn Châu Âu.

Học bổng tiếp sức tân sinh viên tới trường Thành công hay thất bại đều là do bạn lựa chọn, nếu bạn có những chọn lựa đúng đắn ngay từ đầu, bạn sẽ có đủ nhiệt huyết, quyết tâm và chắc chắn sẽ có những thành công nhất định. Đây là tiền đề vững chắc để xây dựng sự nghiệp và tương lai của một cá nhân nên các bạn không nên xem nhẹ.

Chi tiết xin liên hệ:

Phòng Tư vấn Du học – Trường Đại học Thành Đô