Home » BÁO CÁO KHẢO SÁT VÀ CÔNG KHAI TÌNH HÌNH VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP NĂM 2022

28/04/2023

Thực hiện công văn số: 65/HTĐTCƯNL-NCDB ngày 19 tháng 04 năm 2023 của Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực – Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc báo cáo khảo sát và công khai tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2022. Trường Đại học Thành Đô báo cáo kết quả thực hiện như sau:

I. Thông tin chung khảo sát

Thông tin chung về khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2022, Trường Đại học Thành Đô được thực hiện qua bảng dưới đây:

STT Số SVTN

khảo sát

Số SV phản hồi Thời gian SV tốt nghiệp

Thời gian khảo sát Cách thức khảo sát Tỷ lệ SV có việc làm
CQ

dài hạn

CQ

liên thông

1 427 535 814 25/03/2022 25/07/2022 Từ 12/2022 đến  01/2023 – Online

– Điện thoại

86,5%
Tổng 962

II. Thuận lợi, khó khăn

1. Thuận lợi

• Việc làm sinh viên sau tốt nghiệp là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường. Chính vì vậy, Trường Đại học Thành Đô luôn xác định mục tiêu, sứ mệnh xây dựng môi trường giáo dục nơi người học được phát triển trí tuệ, được nâng cao năng lực, được bồi đắp nhân cách và được học cách kết nối hòa hợp với mọi người, đặc biệt chú trọng đến tính thực tế và tính ứng dụng trong phạm vi đa ngành, trang bị cho sinh viên kiến thức – kỹ năng nghề nghiệp mang tính ứng dụng cao, sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động của đất nước sau khi sinh viên tốt nghiệp.
  • Hàng năm, định kỳ tổ chức Ngày hội việc làm Trường Đại học Thành Đô ít nhất 01 lần/ năm.
  • Trong năm 2022, Tổ chức họp mặt cựu sinh viên và thu hút thêm 05 doanh nghiệp để tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của trường. tạo ra sự hỗ trợ kết nối nhau trong công tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp và kết nối việc làm cho SV.
  • Vào tháng 3 (tháng thanh niên hàng năm), các Khoa phối hợp cùng Phòng CTSV&HTĐN, Đoàn Thanh niên CSHCM phối hợp thông kê, tuyên truyền và nêu gương cựu sinh viên đã tốt nghiệp thành đạt hàng năm, khích lệ thanh niên sinh viên đang học tập của nhà trường vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

2. Khó khăn

• Các kênh thông tin liên lạc với cựu sinh viên gặp khó khăn do sinh viên thay đổi số điện thoại, email liên hệ.
  • Cựu sinh viên không muốn cung cấp thông tin chi tiết (nhất là mức lương), chỉ cung cấp thông tin chung là có việc làm.

III. Kiến nghị

• Hàng năm Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường các hoạt động hướng dẫn, tổ chức tập huấn cho cán bộ phụ trách các trường về nghiệp vụ để nâng cao năng lực, bồi dưỡng chuyên môn, cách thức thực hiện và báo cáo kịp thời.
  • Thay đổi thông tin người phụ trách trên hệ thống phần mềm báo cáo từ năm 2022 như sau:
    • Họ và tên: Đỗ Đình Sáng
    • Số điện thoại: 02422187795/ 0987368986.
    • Email: ddsang@thanhdouni.edu.vn./.