Đại học Thành Đô

Home » THÊM MỘT NGÀNH HỌC CHO SINH VIÊN KHỐI KHOA HỌC XÃ HỘI

THÊM MỘT NGÀNH HỌC CHO SINH VIÊN KHỐI KHOA HỌC XÃ HỘI

13/03/2024

Yêu thích tìm hiểu văn hóa, lịch sử, con người và đặc biệt là ngôn ngữ của các quốc gia khu vực Đông Á  như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua ngành học này. Hiểu một cách tổng thể, Đông phương học là ngành khu vực học tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa… các nước phương đông. Với những bạn có thiên hướng về ngành xã hội, muốn tìm tòi, khám phá và nghiên cứu những điều mới mẻ từ các quốc gia thì Đông phương học chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Theo học ngành Đông phương học, bạn sẽ được cung cấp những trí thức, hiểu biết đặc sắc về những nền văn hóa lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, khu vực Đông Á, Đông Nam Á… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới…

Đông phương học nghiên cứu toàn diện về lịch sử, địa lý, văn hóa, kinh tế,… của các quốc gia phương Đông, thu hút các bạn trẻ bởi khối lượng kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa Phương Đông đầy màu sắc và năng động. Ngoài những môn học đại cương thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về văn hóa các quốc gia phương Đông qua nhiều môn học chuyên ngành: Các loại hình ngôn ngữ phương Đông, Các tổ chức quốc tế và khu vực, Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, Địa lý và dân cư các quốc gia phương Đông, Kinh tế các quốc gia phương Đông, Hệ thống chính trị các quốc gia phương Đông,… Theo định hướng đào tạo, cử nhân ngành Đông phương học có am hiểu sâu về đất nước và con người của các quốc gia và khu vực ở phương Đông, có năng lực ngoại ngữ tốt và năng lực giao tiếp tốt trên nhiều lĩnh vực trong môi trường đa văn hóa.

Với khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng được trau dồi đâu là những vị trí công việc phù hợp, bạn có thể tham khảo các vị trí dưới đây:

 • Phiên dịch viên, hướng dẫn viên, trợ lý, thư ký tổng hợp trong các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc các tổ chức của Chính phủ hoặc phi Chính phủ trong nước và quốc tế.
 • Làm việc tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại của các quốc gia, các tổ chức quốc tế.
 • Giảng viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện, trung tâm xuất khẩu lao động.
 • Làm việc tại các viện nghiên cứu về lịch sử, văn hóa Hàn Quốc.

Sau khi trúng tuyển, nếu có nguyện vọng tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các trình độ cao hơn, sinh viên có thể lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ tại khoa.

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đô Tuyển sinh ngành Đông Phương học

Mã ngành: 7310608 

Tổ hợp xét tuyển: C00, D01, D14, D15

Phương thức xét tuyển:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT
 • Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (giấy CNTN tạm thời), học bạ THPT
 • Bản sao CMND/CCCD, giấy khai sinh, các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đăng ký nộp hồ sơ:

 • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668