Home » Chuyên ngành đào tạo » Dược học

Dược học

20/04/2018

1. TỔNG QUAN VỀ NGÀNH?
       Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.
       Người hành nghề trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Ngành Dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành Y (cụm từ Y-Dược thường được đi liền với nhau). Ngành Dược có liên hệ mật thiết đến ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm.
Mã Ngành: 7720201 – Hệ Đại Học
                    6720401 – Hệ Cao Đẳng
Hệ đào tạo: Chính quy
Thời gian đào tạo: 5 năm
Danh hiệu: Dược sĩ
Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A11 (Toán, Hóa, Giáo dục Công dân); B00 ( Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

Bản mô tả chương trình đào tạo: Chi tiết xem tại đây!

Chương trình dạy học: Chi tiết xem tại đây!

Sinh viên Khoa Dược trong giờ thực hành tại Vườn Cây Thuốc

2. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN
– xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

3. HỒ SƠ XÉT TUYỂN:
– 01 bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (công chứng);
– 01 bản sao Học bạ THPT (công chứng);
– 01 bản sao Chứng minh thư nhân dân
– 01 bản sao Giấy khai sinh; 02 ảnh 3*4.
– Phiếu đăng ký xét tuyển (Tải tại đây)

4.CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ:
>> Cách 1: Trực tiếp tại trường  hoặc chuyển phát qua đường bưu điện
Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
>> Cách 2:
Đăng ký trực tuyến qua:

Tư vấn trực tuyến qua:

Hotline: 0934.078.668 hoặc 0243.386.1601
Fanpage: Đại học Thành Đô
Website: Đại học Thành Đô

5. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược học Đại học Thành Đô có thể đảm nhiệm các vị trí như:
       – Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm;
       – Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình;
        – Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng;
       – Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược;

6. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
       >> Đào tạo sinh viên có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…
       >> Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

7.  CÁC ĐIỂM NỔI BẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
       – Chương trình đào tạo cốt lõi: HỌC TRẢI NGHIỆM theo định hướng: Học – Hành – Nghề – Nghiệp nhằm phát triển ba nền tảng chính cho người học: thái độ, kiến thức và kỹ năng.

– Phương pháp đào tạo: Phát triển năng lực tự chủ của người học (learner autonomy) bằng phương pháp “Học tập qua các Dự án” (Project-Work development), ứng dụng mô hình Học kết hợp (blended learning).
       – Đào tạo theo yêu cầu công việc (work-intergrated learning): sự tham gia của các chuyên gia trong các khâu của quá trình đào tạo: thẩm định chương trình, thiết kế và triển khai môn học, định hướng nghề nghiệp; hướng dẫn dự án; tham gia giảng dạy; Chương trình thực tập doanh nghiệp (OJT) mang lại cho sinh viên cơ hội ứng dụng kiến thức nền tảng vào thực tiễn.

Sinh viên ngành Dược học ĐH Thành Đô học tập tại phòng thực hành

8. HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN
       Song song với việc học lý thuyết, nhà trường luôn tạo điều kiện để các sinh viên phát triển kỹ năng học tập thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học bổ ích, các câu lạc bộ học tập. Các hoạt động vui chơi giải trí cũng được đẩy mạnh nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho các sinh viên với các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ga la, lễ hội, các hoạt động thiện nguyện do nhà trường tổ chức.
       Các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học chính là thành công và lời khẳng định kiến thức của các Thầy/Cô giảng viên truyền đạt được sinh viên đã biết vận dụng và sử dụng một cách nhuần nhuyễn trong thực tế.
       Các hoạt động trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn đúng đắn hơn về mục tiêu nghề nghiệp của mình, tạo được sự chủ động trong công việc và trong nhiều tình huống khác nhau, tích luỹ những kiến thức cần thiết

Sinh viên ngành Dược học, Trường Đại học Thành Đô trong giờ thực hành

9. CAM KẾT VIỆC LÀM
       Sau Sinh viên trong quá trình học được nhà trường giới thiệu việc làm; đảm bảo sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra được nhà trường giải quyết việc làm trong quá trình học trong và ngoài nước với mức thu nhập từ 10.000.000đ – 15.000.000đ.
10. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ
Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo địa chỉ:
Trung tâm Tuyển sinh – Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội